Ký hợp đồng gói thầu số 10 - Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy tuyển đồng Tả Phời

Ngày đăng: 10:53 - 31/05/2017 Lượt xem: 1.928
Vừa qua, tại Lào Cai, Công ty CP đồng Tả Phời - Chủ đầu tư cùng liên danh Nhà thầu đã tổ chức Lễ ký kết thực hiện Gói thầu số 10: “Thiết kế BVTC-DT, cung cấp lắp đặt thiết bị và vận hành chạy thử (nhà máy tuyển)” thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy tuyển đồng Tả Phời.
 
Gói thầu số 10 là gói thầu trọng yếu của Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy tuyển đồng Tả Phời. Đây cũng là gói thầu có ý nghĩa rất quan trọng nằm trong "đường găng" của Dự án Khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ - tuyển đồng Sin Quyền với mục tiêu nâng công suất khai thác tuyển đồng lên gấp hai lần công suất hiện tại, nhằm cung cấp nguyên liệu cho Dự án mở rộng nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai lên gấp 3 lần vào năm 2018.
           
Ngày 19/5/2015, Hội đồng quản trị Công ty CP đồng Tả Phời - Vinacomin đã có Quyết định số 23/QĐ-HĐQT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 10 thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy tuyển đồng Tả Phời. Theo đó, liên danh Nhà thầu gồm Công ty CP Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp - Vinacomin (VIMCC), Công ty CP Vật tư mỏ Địa chất và Công ty TNHH MTV Môi trường - Vinacomin. Trong đó VIMCC là thành viên đứng đầu Liên danh.
           
Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Trần Quốc Lộc - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP đồng Tả Phời nhấn mạnh, gói thầu 10 là gói thầu rất quan trọng trong Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy tuyển đồng Tả Phời. Cùng với đó đây cũng là gói thầu khó, hỗn hợp, đòi hỏi sự nỗ lực cao của các nhà thầu. Tuy nhiên, các đơn vị trúng thầu đều là các công ty con trong Tập đoàn TKV, do đó trong quá trình triển khai sẽ có nhiều thuận lợi, chủ đầu tư và các nhà thầu sẽ có sự sâu sát, gắn bó, phối hợp nhịp nhàng hơn khi thực hiện công việc. Đồng chí Trần Quốc Lộc bày tỏ mong muốn, với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao nhất của các nhà thầu và với chức trách nhiệm vụ của chủ đầu tư sẽ gắn kết và tạo điều kiện tốt nhất để Liên danh nhà thầu thực hiện và hoàn thành nội dung công việc trong phạm vi gói thầu, đảm bảo chất lượng, tiến độ và phù hợp với quy định của pháp luật. 
           
Thay mặt cho Liên danh nhà thầu, đồng chí Đỗ Hồng Nguyên - Giám đốc Công ty CP Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp - Vinacomin cũng khẳng định sẽ nỗ lực cố gắng, phối hợp với chủ đầu tư để thực hiện gói thầu dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng tốt nhất. Đây còn là nhiệm vụ chính trị mà Tập đoàn giao cho Chủ đầu tư và Liên danh các nhà thầu trong dự án này. Mặt khác, việc thực hiện gói thầu thành công sẽ đưa Liên danh nhà thầu lên một tầm cao mới cả về trình độ năng lực và kinh nghiệm cung cấp lắp đặt thiết bị trong ngành khai thác khoáng sản kim loại màu.
         
Ông Nguyễn Mạnh Chuyền - Giám đốc Công ty CP đồng Tả Phời phát biểu tin tưởng rằng: “Với năng lực của Liên danh Nhà thầu VIMEC cùng với sự phối hợp điều hành khoa học, quyết tâm của Chủ đầu tư thì Gói thầu số 10: TKBVTC-DT; cung cấp lắp đặt thiết bị và vận hành chạy thử (nhà máy tuyển) thuộc dự án ĐTXD công trình nhà máy tuyển đồng Tả Phời sẽ được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Dự kiến Nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong quý II/2017 với công suất 1.000.0000 tấn quặng thô/năm, tương ứng với 35.000 tấn tinh quặng đồng/năm"./.
Tin tức liên quan
23/04/2021 547 lượt xem
Công ty cổ phần Vật tư mỏ địa chất thông tin các nội dung liên quan họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021. Chi tiết tại file đính kèm
31/05/2017 1.337 lượt xem
Công ty cổ phần Vật tư Mỏ Địa chất được thành lập từ năm 1960, lúc đầu có tên là Cục cung cấp thuộc Tổng Cục địa chất, đến năm 1970 được đổi thành Cục vật tư Địa chất.
31/05/2017 1.795 lượt xem
Công ty đã tiếp nhận toàn bộ các vật tư thiết bị nhập của nước ngoài ( theo các hợp đồng, Nghị định Nhà nước ký với Nước ngoài ), tổ chức quản lý, khai thác, dự trữ, bảo quản và cung ứng phục vụ kịp thời các vật tư thiết bị theo yêu cầu tìm kiếm thăm dò của các đơn vị địa chất.