Các loại máy đập búa
Ngày đăng: 02:30 - 15/03/2018 Lượt xem: 332

Máy đập búa hay máy nghiền búa đều là tên chung của một sản phẩm. Dưới đây là các loại máy đập búa phổ biến nhất hiện nay đang được sử dụng làm máy nghiền búa cho ngành xây dựng, khai thác khoáng sản.

Các loại máy đập búa

Tổng hợp các loại máy đập búa phổ biến nhất hiện nay

Trong khai thác than đá, quạng hay khoáng sản, không thể không sử dụng các thiết bị máy móc xây dựng chuyên dụng như máy khoan địa chất, máy khoan đập, các thiết bị khảo sát,.. trong đó, phải kể đến các thiết bị máy nghiền chuyên dụng. Các loại máy nghiền này có tên gọi là máy đập búa hay máy nghiền búa hoặc máy nghiền kẹp hàm. Đây là các dòng máy dùng cho xây dựng, khai thác vật liệu, khoáng sản, nhiệt điện, xi măng,.. có kích thước lớn khả năng nghiền tất cả những khoáng sản cứng, vật liệu rắn chắc.

Các vật liệu cần được nghiền bởi máy đập búa là than, muối, thạch cao, gạch và đá vôi hay nghiền sợi, gỗ tấm, giấy, cũng như amiăng xi măng, chất thải. Thiết bị này được coi là sản phẩm không thể thiếu và hỗ trợ đắc lực cho các ngành khai thác mỏ (than, đá, xi măng) luyện kim, vật liệu xây dựng,....

 

Các loại máy đập búa

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền búa

Đúng như tên gọi của nó, cấu tạo máy nghiền búa được trang bị một đầu búa, vận hành và chuyển động bằng động cơ kéo roto quay với vận tốc cao. Nó có khả năng ép và miết vật liệu lên xuống để ép, với lức ép rất mạnh có thể nghiền bất cứ vật liệu cứng nào khi đưa vào máy. Nó tiếp nhận tất cả các loại vật liệu khô và ướt, nghiền nhỏ với tốc độ siêu nhanh. Tuy nhiên, các vật liệu có độ bám dính và nhớt không thể được nghiền bởi máy đập búa.

Cấu tạo của máy nghiền búa còn có thêm bộ phận sàng lọc để lọc lại các chất liệu chưa được nghiền nhỏ. Tùy theo yêu cầu của người dùng mà bộ phận sàng lọc này có thể thay đổi khe hở để vừa với kích cỡ của vật liệu. 


Máy đập búa có cấu trúc khá đơn giản, khả năng nghiền siêu nhanh và hiệu quả. Đồng thời, nó cũng giúp tiết kiệm năng lượng, dễ dàng điều chỉnh kích thước nghiền nhỏ của vật liệu theo nhu cầu của Khách hàng. 

Chi phí của máy nghiền búa cũng được bán với giá rẻ hơn các kiểu máy nghiền khác có cùng tính năng. Vì vậy mà nó ngày càng được ứng dụng nhiều vào trong các lĩnh vực khác nhau.
| Xem thêm: Top 5 máy bơm cao áp giá rẻ

Hiện nay các loại máy đập búa phổ biến nhất được sử dụng làm máy nghiền cho các công trình xây dựng, khai thác khoáng sản hoặc máy nghiên búa dùng trong thực phẩm để say, xát. Thậm chí, nó còn được cải biến để sử dụng làm máy nghiền thức ăn trong chăn nuôi vô cùng hiệu quả.

 

Máy nghiền búa dùng trong thực phẩm


Một số sản phẩm máy nghiền búa phổ biến hiện nay đang được sử dụng: 

1, Máy nghiền búa PCΦ400×300

2, Máy nghiền búa Shibo PCB-42

3, Máy nghiền đá Jaw Crusher PEX250×1000

4, Máy nghiền đá kẹp hàm PE750x1060

5, Máy nghiền hàm PE 600x900

Sử dụng máy đập búa giúp người dùng có thể nghiền tất cả các loại vật liệu nhanh chóng với ít nhân công trông nom, quản lý nhất có thể. Năng suất nghiền hiệu quả, nghiền siêu nhanh, làm việc liên tục với đầy đủ các loại kích cỡ, vật liệu khác nhau.
Tin tức liên quan
23/02/2018 328 lượt xem
Máy khoan động lực là gi? Máy khoan động lực là loại máy khoan hoạt động dựa trên sự tác động lực của piston lên trục bên trong máy. Máy khoan động lực thường sử dụng cho việc khoan tường, khoan gỗ
23/02/2018 936 lượt xem
Chủ đề than hoạt tính là gì? Tác dụng của than hoạt tính như thế nào? Đây là một chất liệu có rất nhiều công dụng và ứng dụng vào trong thực tế. Xem ngay 10 tác dụng của than hoạt tính dưới đây
30/11/2017 976 lượt xem
Bạn đã có kỹ thuật khoan tường đúng tiêu chuẩn chưa, cách khoan tường chính xác sau đây sẽ giúp bạn có thêm mẹo khoan tường đơn giản nhất