Nên khoan giếng ở đâu tốt nhất?
Ngày đăng: 02:58 - 02/05/2018 Lượt xem: 659
Nên khoan giếng ở đâu để vừa thuận tiện với sinh hoạt gia đình, vừa có mạch nước ngầm sạch lại hợp phong thủy cho gia đình? Việc xác định vị trí khoan giếng là bước quan trọng nhất, nếu bạn chưa biết nên khoan giếng ở đâu. Có nên khoan giếng trước nhà hay không?.... Hãy để chúng tôi giúp bạn có câu trả lời tốt nhất nhé!
| Xem ngay thiết bị máy khoan địa chất để thăm dò vị trí các mũi khoan
Nên khoan giếng ở đâu

Nên khoan giếng ở đâu tốt nhất cho hộ gia đình?

Khoan giếng để có nước sử dụng cho sinh hoạt là một nhu cầu cấp thiết của bất kỳ hộ gia đình nào dù ở nông thôn hay thành phố. Ở thành phố, đặc biệt là những khu đông dân cư, việc sử dụng nước xảy ra khá nhiều vấn đề. Tuy các hộ dân được cung cấp nguồn nước chung do đường dẫn nước của thành phố. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bất cập xảy ra như tình trạng mất nước, nước không đảm bảo vệ sinh,.. vì thế, khoan giếng không chỉ là vấn đề của các hộ dân ở nông thôn mà còn là vấn đề được rất nhiều hộ gia đình ở thành phố hiện nay đang quan tâm. Vậy nên khoan giếng ở đâu tốt nhất?

1. Xác định vị trí khoan giếng

Ở thành phố, việc khoan giếng là điều khá khó khăn, bởi khu dân cư dày đặc, bên dưới là hệ thống dây điện ngầm, đường cống thoát nước, các hố gas, hố vệ sinh,.... việc đào giếng ở thành phố tưởng chừng là chuyện không thể... Còn ở nông thôn, tuy diện tích đất ở rộng rãi, ít hệ thống cống rãnh, hố vệ sinh hơn nhưng việc xác định vị trí để khoan giếng cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi việc chăn nuôi, chuồng trại mất vệ sinh, hệ thống sông ngòi hoặc gần đồng ruộng dễ bị ngấm các chất tẩy, rửa, thuốc trừ sâu,... Vì thế, trước khi khoan giếng, cần xác định vị trí khoan giếng.
Nên khoan giếng ở đâu
Theo kinh nghiệm mà chúng tôi đã thu thập và tổng kết được, bạn nên khoan giếng ở các vị trí sau đây:
  • Có nên khoan giếng trước nhà không? Khoan giếng trước nhà là giải pháp lý tưởng nhất. Bởi đằng sau nhà rất dễ đào giếng phải các hố ga, bể phốt hoặc chất thải từ chuồng trại chăn nuôi,...
  • Nên chọn vị trí khoan giếng ở gần khu vực và những không gian sử dụng nhiều nước nhất. Hầu hết các gia đình đều đặt giếng nước ở gần phòng bếp để thuận tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý, không được đào giếng đối diện cửa bếp. Bởi bếp thuộc hành hỏa tính Dương, còn giếng thuộc hành hỏa tính Âm. 2 thuộc tính Âm Dương này thường kỵ nhau, vì thế, không nên đặt giếng đối diện nhà bếp.
  • Nên khoan giếng ở trước nhà nhưng không phải ở chính giữa ngôi nhà. Đây là điều kiêng kị trong phong thủy khoan giếng. Vì thế, dựa vào nhu cầu sử dụng nước cũng như yếu tố phong thủy mà bạn nên xác định vị trí khoan giếng sao cho phù hợp.
  • Chọn vị trí khoan giếng có mạch nước ngầm sạch. Bạn có thể sử dụng áo mưa trắng để biết vùng đất nào của gia đình có mạch nước ngầm. Sử dụng vài mảnh áo mưa trắng, phủ lên bề mặt đất qua đêm, kiểm tra vào buổi sáng sớm. Nếu mảnh áo mưa trắng nào đọng lại nhiều hơi nước nhất tức là khu đất đó có mạch nước ngầm. Để xác định chính xác vị trí đào giếng, bạn nên kiên trì thử cách này trong vòng 3-4 hôm. Cách xác định mạch nước ngầm nhanh nhưng tốn kém hơn là sử dụng phương pháp địa bức xạ để dò tìm và định vị mạch nước ngầm chỉ mất 15 phút và đũa cảm xạ hình chữ L.

2. Nên khoan giếng sâu bao nhiêu mét?

Sau khi xác định vị trí khoan giếng, bạn cũng nên chú ý địa hình khoan giếng phfu hợp. Tránh xa khu vực chuồng trại chăn nuôi, khu vực hố ga, bể phốt, cống rãnh,... Nếu bạn chưa biết nên khoan giếng sâu bao nhiêu mét thì có nước, bạn có thể sử dụng phương pháp địa bức xạ tìm nước ngầm. Nó là giải pháp tốt nhất để bạn có thể xác định được vị trí có nước, chiều sâu khoan gặp nước, dự báo lưu lượng nước cung cấp,....
Để biết khoan giếng sâu bao nhiêu mét thì có nước, bạn có thể tham khảo thêm bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ.

3. Bài cúng khi khoan giếng

Đào giếng tưởng chùng nhưu một công việc đơn giản. Tuy nhiên, nó có ảnh hưởng không chỉ đến sự an toàn, sức khở của gia chủ mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến vượng khí của mỗi gia đình. Chính vì thế, nên khoàn giếng ở đâu, vị trí nào, nên đọc bài cúng trước khi khaon giếng ra sao luôn được quan tâm.
Sau đây là bài cúng khi khoan giếng có thể bạn đang cần tìm:
Bài cúng khi khoan giếng
Khi cúng, bạn cũng nên chuẩn bị chút hoa, quả, 1 đôi đèn cầy, trà rượu, thuốc và 1 con cá chép nhỏ. Sau khi cúng khi khoan giếng xong, bạn hãy phóng sinh cá chép ra sông để việc đào giếng được thuận lợi.
Bây giờ thì bạn đã biết nên khoan giếng ở đâu tốt, cách xác định vị trí khoan giếng phù hợp và bài cúng khi khoan giếng rồi chứ? Mong rằng, với các chia sẻ này bạn sẽ có ngay một mạch giếng khơi tốt nhất để cung cấp đủ và sạch sẽ nguồn nước cho gia đình của mình.
  

Tin tức liên quan
30/11/2017 6.954 lượt xem
Tháo đầu kẹp máy khoan rất khó thực hiện. Cách tháo đầu kẹp mũi khoan nhanh chóng và đơn giản nhất sau đây sẽ giúp bạn tháo đầu máy khoan
13/11/2017 536 lượt xem
Có rất nhiều cách sử dụng máy khoan tay cho người mới bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, Bạn hãy xem cách thay mũi khoan
13/11/2017 726 lượt xem
Thi công cọc khoan nhồi cần có một kế hoạch cụ thể, quy trình thi công cọc khoan nhồi chính là công tác chuẩn bị, xác định vị trí cọc