Tiêu chuẩn chọn máy công trình đã qua sử dụng
Ngày đăng: 02:35 - 11/05/2018 Lượt xem: 172
Máy công trình đã qua sử dụng là giải pháp hoàn hảo để các công ty, doanh nghiệp có thể tiết kiệm khoản tiền đầu tư ban đầu. Nếu bạn muốn mua máy công trình đã qua sử dụng, xem xét ngay các tiêu chí sau đây để có thêm kinh nghiệm chọn mau máy công trình tốt nhất.
Máy công trình đã qua sử dụng

Lợi ích từ việc mua máy công trình đã qua sử dụng

Máy công trình như máy khoan địa chất, máy khoan đập, máy xúc đất, máy ủi,... là thiết bị quan trọng phục vụ cho mỗi công trình xây dựng, khái thắc khoáng sản. Việc sản xuất các loại máy móc công trình công nghệ cao, hiện đại vô cùng tốn kém. Chính vì thế, người dùng hay các doanh nghiệp có thể sẽ phải chi trả hàng tỷ đồng cho việc mua sắm, đầu tư một thiết bị máy công trình. Với các daonh nghiệp lớn thì việc đầu tư tiền tỷ cho các thiết bị máy móc không pahri là một vấn đề quá lớn nhưng với những doanh nghiệp nhỏ hoặc các cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Việc đầu tư một chiếc máy xây dựng, máy công trình dường như quá sức. Thậm chí đó là tài sản cho cả một gia đình. Vậy giải pháp là gì để vừa có thể sở hữu một chiếc máy công trình, vừa tiết kiệm được ngân sách chi tiêu?
Giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ không muốn đầu tư khoản chi phsi ban đầu quá lớn khi bỏ cả vài tỷ đồng chỉ để mua một chiếc máy công trình đó là lựa chọn thuê hoặc mua máy công trình đã qua sử dụng.
Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán máy công trình cũ hoặc thanh lý máy công trình với giá cả phải chăng. Việc chọn mua máy công trình đã qua sử dụng trở nên thật đơn giản. Tuy nhiên, chính bởi việc nó đã là máy qua sử dụng nên các chức năng và hiệu suất làm việc của máy sẽ không bằng một chiếc máy mới. Thậm chí là sụt giảm đi rất nhiều. Chính vì thế, bạn hãy xem kinh nghiệm chọn máy công trình đã qua sử dụng mà chúng tôi chia sẻ sau đây để đầu tư đúng thiết bị, vừa tiết kiệm lại hiệu quả.
| Xem thêm: Top 5 máy ủi Komatsu hiện đại

Các tiêu chí khi chọn máy công trình đã qua sử dụng

1. Kiểm tra khả năng vận hành máy đã qua sử dụng

Tiêu chí đầu tiên khi chọn máy công trình đã qua sử dụng àm bạn nên lưu tâm đầu tiên là khả năng vận hành của máy móc. Đây là đểm quan trọng bậc nhất mà bạn cần áp dụng dù bạn mua bất kỳ thiết bị máy cũ nào. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thông thường, các địa chỉ bán máy công trình cũ hoặc các địa chỉ thanh lý máy công trình đã qua sử dụng có thể "mông má" một chiếc máy cũ qua vẻ bề ngoài nhưng máy móc thì rất hiếm. Bởi việc thay thế máy móc bên trong của máy công trình rất tốn kém chi phí. Hơn nữa, mỗi thương hiệu máy móc, model máy đều sử dụng các linh- phụ kiện riêng biệt, việc thay thế không đúng loại sẽ vừa tốn chi phí vừa tốn nhân công.
Quy trình kiểm tra khả năng vận hành của máy công trình đã qua sử dụng:
  • Kiểm tra bằng cách nổ máy. Tuy nhiên, hãy xem nhiệt độ của động cơ trước. Bởi nhiều người bán máy công trình cũ thường có mẹo nổ máy động cơ chạy ổn trước để đánh lừa người mua hàng. Vì thế, hãy sáng suốt trong vấn đề kiểm tra nổ máy.
  • Kiểm tra chất lượng dầu trong động cơ
  • Kiểm tra lượng nước làm mát của máy móc công trình. Nước làm mát trong nghĩa là đã được người thành lý máy công trình thay trước đó. Nên chọn nước hơi đục và không bị lẫn hoặc có mùi dầu diesel.
  • Khi khởi động máy, lượng chất thải khói đen phải thải hết ra ngoài trong khoảng thời gian là 30 giây thì máy công trình đã qua sử dụng đó còn tốt.
  • Kkhi khởi động máy vận hành được khoảng 20 phút, bạn nên kiểm tra xem máy công trĩnh cũ có bị dò rỉ dầu ra ngoài hay không.

2. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Muốn sở hữu một chiếc máy công trình đã qua sử dụng vận còn tốt. Bạn nên hỏi người bán máy công trình cũ về nguồn gốc xuất xứ, các giấy tờ có liên quan đến thiết bị này (nếu có). 
Xác định xuất xứ máy, các thông số cơ bản, đời, model máy móc. Nếu máy công trình đã qua sử dụng nhưng còn trong thời gian bảo hành thì càng tốt. 
Kiểm tra giờ mà máy đã vận hành. Số giờ vận hành càng ít có nghĩa là máy chạy ít, máy móc, linh kiện vấn còn mới. Điều này liên quan đến tuổi thọ của máy. Cũng giống như việc bạn chọn mua 2 chiếc xe máy cùng 1 model, cùng ngày. Tuy nhiên, xe đi ít km là xe mới hơn, xe đi nhiều km là xe cũ hơn, phải vận hành nhiều hơn và nhanh hỏng hoặc nhanh hết hạn sử dụng hơn.
Tuy nhiên, nhiều cơ sở thanh lý máy công trình khá tinh vi khi họ có thể vặn lại số giờ máy móc để tăng giá trị của sản phẩm. Bởi vậy người mua luôn phải cảnh giác khi mua máy công trình đã qua sử dụng. 

3. Kiểm tra goại hình

Kinh nghiệm chọn máy công trình đã qua sử dụng loại tốt dựa trên tiêu chí ngoại hình chỉ là một phần nhỏ. Bởi người bán máy công trình cũ có thể dễ dàng sơn lại. Tuy nhiên, để mua sắm thông thái hơn, bạn chỉ cần kiểm tra các vết xước, hoen rỉ từ lớp sơn bên ngoài. Hoặc xem lại màu sơn của máy công trình có pha trộn hay không, độ đậm nhạt của màu sơn,...

4. Lựa chọn hãng sản xuất

Vì chọn mua máy cũ nên bạn cũng nên quan tâm đến các hãng sản xuất. Bởi hãng đã cũ rất dễ bị hỏng hóc hoặc phải thay thế đồ, linh kiện,... Nên chọn các máy công trình đã qua sử dụng phổ biến, linh kiện phụ từng thay thế hàng nhiều, có sẵn. Chi phí thay thế, sữa chữa không tốn kém.
Máy công trình đã qua sử dụng là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp, cá nhân và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ . Nó giúp họ tiết kiệm khỏan ngân sách đầu tư ban đầu khá lớn. Để mua được một chiếc máy công trình cũ vẫn vận hàng tốt, hãy bỏ túi những kinh nghiệm và các tiêu chí chọn mau mà chúng tôi đã chai sẻ trên đây để mua sắm thông thái nhất nhé!

Tin tức liên quan
15/03/2018 664 lượt xem
Các điều kiện địa chất công trình ảnh hưởng trực tiếp đến việc khảo sát công trình, khai thác, thực hiện và sử dụng. Điều kiện địa chất công trình như thế nào là phù hợp và thuận lợi nhất cho việc khảo sát?
22/11/2017 1.242 lượt xem
Khảo sát xây dựng là hoạt động kiểm tra, đo dạc, thị sát, phân tích, đánh giá toàn diện về khu vực xây dựng. Xem thêm chi tiết đơn giá khảo sát xây dựng.
08/11/2017 765 lượt xem
Mặt cắt địa chất công trình hay mặt cắt địa chất là mặt phẳng giả thiết được cắt qua một điểm lộ địa. Cũng có thể gọi đây là lát cắt địa chất