Khảo sát xây dựng
Ngày đăng: 02:10 - 22/11/2017 Lượt xem: 1.241

I. Khảo sát xây dựng là gì?


Đây là quá trình gồm có khảo sát địa hình, khảo sát địa chất công trình, địa chất thủy văn,…. nhằm phục vụ cho hoạt động xây dựng đạt hiệu quả tốt nhất, đem lại chất  lượng khi thi công công trình.

Khảo sát xây dựng-1

Khảo sát địa hình xây dựng là bước đầu tiên mà các kỹ sư cần tiến hành thăm dò, thị sát, đo đạc, lấy mẫu thí nghiệm, phân tích và đánh giá đại hình trước khi tiến hành thi công xây dựng. Bước làm này vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến chất lượng, độ an toàn của công trình về lâu dài.
 

Các thiết bị phục vụ tốt nhất khảo sát xây dựng
>>
Máy khoan địa chất
>> Máy khoan đập

 

II. Các phương pháp thực hiện khảo sát xây dựng

Các phương pháp khảo sát xây dựng

  • Khảo sát địa hình

  • Khảo sát các hiện trạng công trình

  • Khảo sát địa chất công trình

  • Khảo sát địa chất thủy văn

  • .. và các công việc khác

Các phương pháp khảo sát xây dựng cần thực hiện đúng quy trình từ thị sát, đo vẽ, thăm dò, thu thập, phân tích các mẫu thu thập nghiên cứu. Đồng thời đánh giá chi tiết và toàn diện các điều kiện về thiên nhiên của vùng, địa điểm xây dựng. Đưa ra kết quả trung thực, khách quan nhất về địa hình, địa mạo, địa chất, địa chất công trình. Nhận biết đúng các hiện tượng về địa chất vật lý, khí tượng thủy văn để có kế hoạch xây dựng đúng đắn. Đặc biệt là có giải pháp khắc phục ác sự cố có thể xả ra. (Xem thêm: Tiêu chuẩn khoan khảo sát địa chất công trình)

Khảo sát xây dựng

III. Đơn giá khảo sát xây dựng và quản lý chi phí khảo sát xây dựng


Đơn giá khảo sát xây dựng phù hợp với nhiệm vụ khảo sát xây dựng theo quy định  của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng. Tại Khoản 1 Điều 74 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 và Điều 12 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/20152. (Có thể bạn đang cần Quy trình thi công cọc khoan nhồi)
 

Chi phí khảo sát xây dựng phải được tính đúng, tính đủ tương đương với từng dự án, công trình, phù hợp với từng giai đoạn thi công.
 

Chi phí khảo sát xây dựng gồm

  • Quản lý dự toán chi phí khảo sát xây dựng

  • Định mức dự toán khảo sát xây dựng

  • Đơn giá khảo sát xây dựng.

Chủ đầu tư là người có trách nhiệm đảm bảo chất lượng khảo sát xây dựng cũng như chi phí khảo sát xây dựng.

Khảo sát xây dựng là bước quan trọng không thể thiếu  khi tiến hành thi công một công trình dù lớn hay nhỏ. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ và đón đọc các bài viết tiếp theo của Mgec.com.vn để có kết quả khảo sát tốt nhất.


Tin tức liên quan
11/05/2018 172 lượt xem
Máy công trình đã qua sử dụng là giải pháp hoàn hảo để các công ty, doanh nghiệp có thể tiết kiệm khoản tiền đầu tư ban đầu. Nếu bạn muốn mua máy công trình đã qua sử dụng, xem xét ngay các tiêu chí sau đây để có thêm kinh nghiệm
15/03/2018 664 lượt xem
Các điều kiện địa chất công trình ảnh hưởng trực tiếp đến việc khảo sát công trình, khai thác, thực hiện và sử dụng. Điều kiện địa chất công trình như thế nào là phù hợp và thuận lợi nhất cho việc khảo sát?
08/11/2017 765 lượt xem
Mặt cắt địa chất công trình hay mặt cắt địa chất là mặt phẳng giả thiết được cắt qua một điểm lộ địa. Cũng có thể gọi đây là lát cắt địa chất