Cách sử dụng máy khoan tay
Ngày đăng: 11:20 - 13/11/2017 Lượt xem: 535

Có rất nhiều cách sử dụng máy khoan tay cho người mới bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, Bạn hãy xem cách thay mũi khoan, gắn mũi khoan, tháo lắp và nhiều hơn nữa những chia sẻ này để có thể sử dụng an toàn và đúng cách nhé!
Mời bạn tham khảo thêm:

 

>> Máy khoan địa chất
>> Máy khoan đập
>> Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan cầm tay bosch

Cách sử dụng máy khoan tay

Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan tay
 

Bạn mới mua một thiết bị máy khoan tay và chưa biết cách sử dụng máy khoan tay. Hoặc những người đã từng sử dụng máy khoan tay những cũng chưa thể hiểu hết và sử dụng được thành thạo thiết bị này. Bởi các sản phẩm máy khoan tay hiện nay có rất nhiều tính năng mới, hiện đại mà không phải người dùng nào cũng có thể cập nhật được nhanh theo thời đại công nghệ.
 

Sử dụng máy khoan tay đúng cách chính là điều quan trọng để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tằng hiệu suất công việc, giảm thời gian, nhân lực và kéo dài tuổi thọ của máy. Vì thế, bạn không thể xem thưởng về cách sử dụng máy khoan tay. (Xem thêm: Tư vấn mua bộ máy khoan cầm tay giá rẻ)
 

1. Điều chỉnh tốc độ và chế độ máy khoan
 

Hầu hết, máy khoan tay nào cũng cho phép điểu chỉnh tốc độ điện tử. Nó được trang bị trên máy khoan để người dùng dễ dàng điều chỉnh tốc độ và tần suất theo nhu cầu và  yêu cầu công việc. Các nút điều chỉnh thường có cấu tạo là công tắc hay nút vặn tiện dụng.

Cách sử dụng máy khoan tay-1

Tốc độ  của máy khoan tay nhanh hay chậm phụ thuộc vào lực ép của ngón tay người dùng lên cò máy khoan.
 

2. Đảo chiều
 

Các máy khoan tay khoan bắt vít nhỏ  hầu hết đều có chức năng đảo chiều bằng công tắc gạt đảo chiểu.

Cần lưu ý với những máy khoan tay có chức năng đảo chiều cần chú ý đến chiều quay, nếu sơ ý, rất dễ dẫn đến khoan hỏng, mũi khoan xấu, phá hỏng bề mặt vật liệu,  hay làm trượt, toét đầu ốc khi bắt vít. Làm mất thời gian và công sức khoan.
 

3. Cách thay mũi khoan

  • Khi thay lắp đầu kẹp mũi khoan cần mở đầu cạp mũi khoan. Sử dụng khoá 1 bằng cách vặn cho đến khi đầu cạp có thể lắp được mũi khoan.

  • Khi lắp xong, cần kiểm tra kỹ xem mũi khoan lắp vào máy khoan đã bắt vít chắc chưa


Tại sao cần học cách sử dụng máy khoan tay? Bởi sử dụng máy khoan tay không đúng cách ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Hơn nữa, trên thị trường còn tồn tại nhiều máy khoan kém chất lượng, không đảm bảo dẫn đến tai nạn xấu. Nếu không sử dụng đúng cách, đúng kỹ thuật, không những hiệu quả không cao mà còn làm cho thiết bị nhanh hỏng. Vì thế, bạn hãy chia sẻ bài viết của http://mgec.com.vn này cho những ai hay sử dụng máy khoan tay để họ cùng nắm chắc cách dùng máy khoan tay này nhé!

 
Tin tức liên quan
02/05/2018 657 lượt xem
Nên khoan giếng ở đâu để vừa thuận tiện với sinh hoạt gia đình, vừa có mạch nước ngầm sạch lại hợp phong thủy cho gia đình? Việc xác định vị trí khoan giếng là bước quan trọng nhất, nếu bạn chưa biết nên khoan giếng ở đâu. Tham khảo ngay
30/11/2017 6.952 lượt xem
Tháo đầu kẹp máy khoan rất khó thực hiện. Cách tháo đầu kẹp mũi khoan nhanh chóng và đơn giản nhất sau đây sẽ giúp bạn tháo đầu máy khoan
13/11/2017 726 lượt xem
Thi công cọc khoan nhồi cần có một kế hoạch cụ thể, quy trình thi công cọc khoan nhồi chính là công tác chuẩn bị, xác định vị trí cọc