Cách khoan tường chính xác
Ngày đăng: 12:16 - 30/11/2017 Lượt xem: 1.156

Mách bạn cách khoan tường chính xác, đúng kỹ thuật khoan tường nhà nghề mà chúng tôi đã tổng hợp được trong dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng khoan tường nhà mình hiệu quả, an toàn hơn.
Khi cần khoan bề mặt gỗ, hãy xem ngay Các loại mũi khoan gỗ tròn tốt nhất

Cách khoan tường chính xác-1

Hướng dẫn cách khoan tường chính xác

Để có cách khoan tường chính xác, bạn cần mua hoặc thuê một chiếc máy khoan tường hoặc các mũi khoan tốt, phù hợp với vật liệu cần khoan. Nhớ tìm hiểu công dụng và cách sử dụng cũng như các tính năng của máy khoan để kỹ thuật khoan tường đúng tiêu chuẩn. Đồng thời tìm hiểu tất cả các nút điều khiển trên máy khoan. Đảm bảo bạn cảm thấy tự tin và thoải mái với công cụ khoan của mình trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Cách khoan tường chính xác-2

Mẹo khoan tường an toàn cho bạn là bạn nên đeo kính an toàn để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các mảnh bê tông, bảo vệ đường hô hấp bằng khẩu trang và găng tay nặng để bảo vệ bàn tay khỏi bị mài mòn và mũi khoan nóng. Nên sử dụng một mặt nạ để an toàn hơn khi sử dụng.

Cách khoan tường chính xác là sử dụng một mũi khoan có chất lượng cao. bề mặt chất liệu bê tông cốt thép khó khoan hơn nếu bạn cần mũi khoan sâu và chắc chắn hơn chất liệu thép.  
 

Cách khoan tường chính xác-3

Đặt chiều sâu. Một số khoan có thiết lập độ sâu hoặc thanh điều khiển độ sâu. Bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng mũi khoan và học cách sử dụng nó.

Nếu máy của bạn không có điều khiển chiều sâu khoan, hãy đo và đánh dấu chiều sâu bằng bút chì, bút xóa, hoặc dán băng keo như hình dưới đây. Nếu bạn không chắc cần khoan độ sâu như thế nào hãy làm theo cách sau:

  • Bởi vì bê tông là vật liệu cứng, dày đặc, các đinh vít chỉ cần nhúng sâu 1 inch (2,5 cm) đủ để treo các vật nặng vừa phải. Các vật dụng nặng hơn đòi hỏi phải có ốc vít dài hơn.

  • Đối với các khối bê tông rỗng hoặc bề mặt bê tông mỏng, hãy khoan và kèm theo nút nhựa để nó hỗ trợ vững chắc hơn.

Cách khoan tường chính xác-4

Kỹ thuật khoan tường đúng nhất là giữ khoan đúng cách. Giữ khoan bằng một tay như súng, với ngón trỏ của bạn đặt trên nút công tắc máy khoan. Nếu khoan có tay cầm cầm khác để giữ, hãy dùng nó. Nếu không, hãy đặt bàn tay kia vào sau khoan.
>>> Xem thêm: 
Các loại máy khoan địa chất

Cách khoan tường chính xác-5

Kỹ thuật khoan tường bê tông đơn giản

Bước 1: Đánh dấu chỗ khoan. Đánh dấu điểm trên tường nơi bạn muốn khoan bằng bút chì mềm với một chấm nhỏ hoặc chữ thập chính là mẹo khoan tường bê tông giúp bạn khoan chính xác. Trước khi tiến hành khoan, bạn nên đọc bài viết Cách khoan tường không bụi

Cách khoan tường chính xác-6

Bước 2: Cách khoan tường chính xác nhất là bạn nên khoan một lỗ thí điểm. Đặt khoan của bạn vào chỗ đã đánh dấu và khoan thử 1 lỗ ngắn, điều chỉnh máy khoan ở tốc độ thấp (nếu máy của bạn có kiểm soát tốc độ). Thực hiện một lỗ nông (1/8 để 1/4 inch / 3 đến 6 mm) trước sau đó mới khoan cho lỗ thực.

Nếu bạn định khoan một mũi khoan đường kính lớn, hãy cân nhắc sử dụng một mũi khoan nhỏ hơn cho lỗ thí điểm. Điều này sẽ làm tăng tính ổn định của khoan.

Cách khoan tường chính xác-7

Bước 3: Kỹ thuật khoan tường cần thức hiện lúc này là tiếp tục khoan với tốc độ nhanh, mạnh hơn. Đặt khoan vào lỗ thí điểm, giữ nó chính xác vuông góc với bề mặt bê tông. Bắt đầu khoan  nhưng không quá mạnh, áp lực đẩy khoan về phía trước. Dần dần tăng tốc độ khoan và lực khi cần thiết, nhưng đảm bảo rằng khoan ổn định và tốc độ khoan dưới sự kiểm soát của bạn mọi lúc. Bê tông không phải là vật liệu đồng nhất, nên khi khoan có thể trượt nhanh nếu nó va vào sỏi.

Cách khoan tường chính xác là áp dụng đủ áp lực để giữ khoan đúng vị trí, nhưng đừng ép nó về phía trước (điều này sẽ làm tăng sự mài mòn và thậm chí có thể phá vỡ bề mặt tường bê tông).

Cách khoan tường chính xác-8

Bước 4: Kéo máy khoan ra khỏi lỗ khoan theo định kỳ, mỗi lần kéo khoảng mười hoặc hai mươi giây. Điều này giúp kéo bụi ra khỏi lỗ khoan.

Đôi khi ngưng khoan và kéo nó ra để cho mũi khoan nguội bớt đi trong vài giây. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các máy khoan quay thông thường, vì chúng có thể dễ dàng bị quá nóng trong quá trình khoan dài.

Cách khoan tường chính xác-9

Nếu bạn thấy có tia lửa phát ra chắc chắn bạn đã khoan vào đá hoặc sắt. Hãy kiểm tra lại. Nếu gặp bê tông cứng, hãy sử dugnj búa để phá vỡ nó trước khi khoan.

Cách khoan tường chính xác

Cách khoan tường chính xác nhất là cách bạn cần thực hiện đầy đủ các bước trên đây. Kỹ thuật khoan tường bê tông không đơn giản là cứ cắm mũi khoan vào và bật công tắc để nó hoạt động. Vì thế, bạn cần đọc kỹ mẹo khoan tường đơn giản trên đây để thực hiện hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian nhé!

Xem thêm các bài viết khác của http://mgec.com.vn tại đây

Tin tức liên quan
15/03/2018 360 lượt xem
Máy đập búa hay máy nghiền búa đều là tên chung của một sản phẩm. Dưới đây là các loại máy đập búa phổ biến nhất hiện nay đang được sử dụng làm máy nghiền búa dùng trong thực phẩm và máy nghiền búa trục đứng.
23/02/2018 405 lượt xem
Máy khoan động lực là gi? Máy khoan động lực là loại máy khoan hoạt động dựa trên sự tác động lực của piston lên trục bên trong máy. Máy khoan động lực thường sử dụng cho việc khoan tường, khoan gỗ
23/02/2018 1.101 lượt xem
Chủ đề than hoạt tính là gì? Tác dụng của than hoạt tính như thế nào? Đây là một chất liệu có rất nhiều công dụng và ứng dụng vào trong thực tế. Xem ngay 10 tác dụng của than hoạt tính dưới đây